วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2555

เทคโนโลยีทางการแพทย์


         แนะนำตัวเอง
ชื่อ นางสาววารดะห์ เจะมะ
รหัสนักศึกษา 405509040
โปรแกรมวิชา คอมพิวเตอร์
ภาควิชาวิทยาศาสตร์ประยุกต์
คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร


เทคโนโลยีทางการแพทย์


1. เครื่อง GentleYAG Laser
เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นแสงสูง จึงทำให้แสงสามารถผ่านลงไปสู่ผิวได้ลึกกว่า เมื่อเทียบกับเลเซอร์อื่น ๆ จึงแก้ปัญหาต่างๆ ของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี DCD ซึ่งเป็นแก๊สเย็นที่จะออกมาก่อนการยิงเลเซอร์ เพื่อป้องกันผิวหนังชั้นบนไม่ให้ถูกทำลาย จึงไม่มีผลข้างเคียง GentleYAG Laser มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษา
  • กำจัดขนถาวร (Permanent Hair Removal)
  • รักษาริ้วรอยเหี่ยวย่น (Wrinkle)
  • ยกกระชับผิวหน้า (Skin Rejuvenation)
  • รักษาเส้นเลือดขอด (Leg Vein) ที่มีขนาดเล็ก

Technology01

2. เครื่อง Indiba

คือวิทยาการของการนำเทคโนโลยีของคลื่นความถี่วิทยุในช่วงความถี่ประมาณ 0.5 MHz ผ่านเข้าสู่ร่างกายซึ่งจะทำให้เกิดการเปลี่ยนรูปของพลังงานภายในร่างกาย ทำให้มีอุณหภูมิสูงขึ้นประมาณ 3 -5 องศา โดยมีหัวอิเลคโทรด 2 ชนิดที่ใช้ทำการรักษา ชนิดแรก คือ Capacitive Electrode (CET) ใช้สำหรับเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตและน้ำเหลือ รวมทั้งช่วยเผาผลาญไขมัน ชนิดที่สองคือ Resistive Electrode (RET) ใช้สำหรับกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองเฉพาะจุด และเผาผลาญไขมันระดับลึก ซึ่งจากการวิจัยพบว่าคลื่นความถี่นี้สามารถช่วยขจัดไขมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย
ทำให้
  • ผิวยกกระชับขึ้น
  • เรือนร่างได้สัดส่วนตึงกระชับ
  • ผิวหนังเรียบเนียน ลดเซลลูไลท์ ผิวเปลือกส้ม

Technology02 Technology03

3. เครื่อง Carbomed หรือ Carboxy

เป็นการักษาแบบใหม่ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าเป็นเทคนิคที่ง่ายและสะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพสูงในการลดไขมันเฉพาะที่ เซลลูไลท์ รอยเท้าแตกลาย และความหย่อนคล้อยของผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว เป็นวิธีการรักษาที่ไม่ใช่การผ่าตัด แต่เป็นการฉีดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (คาร์บอนไดออกไซด์ทางการแพทย์) เข้าไปในชั้นผิวหนัง
Technology04

4. เครื่อง DETOX-ล้างลำไส้ (ภายใต้มาตรฐาน รพ.ยันฮี)

เป็นวิธีที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากๆ ในการทำความสะอาดและกำจัดของเสียต่างๆ ออกจากลำไส้ ด้วยการใช้น้ำอุ่นปริมาณ 25 ลิตร โดยวิธีการปล่อยให้น้ำไหลช้าๆ เข้าไปทางทวารหนักทีละน้อยๆ ผ่านหลอดสวนที่สอดเข้าทางทวารหนักลึกเพียง 2 นิ้ว ในขณะเดียวกันผู้ป่วยก็จะ ถ่ายเอาของเสียและน้ำออกจากลำไส้ด้วยการเบ่งเหมือนกับการถ่ายอุจจาระตามปกติ ซึ่งปริมาณของน้ำที่ไหลเข้าไปในลำไส้แต่ละครั้งไม่ถึง 1 ลิตร ก็จะถูกขับออกมาพร้อมกับของเสียผ่านทางทวารหนักและผ่านออกข้างๆหลอดสวน โดยไม่ต้องถอดหลอดสวนออก ทำหมุนเวียนเช่นนี้จนน้ำหมด 25 ลิตร ลำไส้จะสะอาดขึ้นและรู้สึกโล่งขึ้นในทันที
Technology05

5. เครื่อง Co2 Laser

Co2 Laser คือ เครื่องมือที่ผลิตแสงที่มีความยาวช่วงคลื่น 10,600 nm. ซึ่งเกิดจากการขยายพลังงาน โดยการกระตุ้นก๊าซ CO2 ให้คลายพลังงานออกมาในรูปแสง เป็นเลเซอร์สำหรับรักษาโรคผิวหนังประเภท หูด ไฝ กระเนื้อ
ติ่งเนื้อ เนื้องอกของต่อมเหงื่อบริเวณใต้ตา เนื้องอกของต่อมไขมัน และสิวหัวปิดที่ยากต่อการรักษา ซึ่งได้ผลดี มีความปลอดภัยสูงและผลข้างเคียงน้อย
Technology06   

6.เครื่องอัลตร้าซาวด์  (Ultrasound)

เครื่องอัลตร้าซาวด์  คือ  การนำคลื่นความถี่สูงมาใช้ประโยชน์ในการตรวจอัวยวะต่าง  ๆ  ของร่างกาย
การตรวจร่างกายด้วยอัลตร้าซาวด์  มีดั้งนี้
1.  การตรวจอวัยวะในช่องท้องส่วนบน  (Ultrasound  Upper  Abdomen)
2.  การตรวจอวัยวะในช่องท้องส่วนล่าง  (Ultrasound  Lower  Abdomen)
3.  การตรวจอวัยวะระบบทางเดินปัสสาวะ  (Ultrasound  KUB  System)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น